Bơ Booth Lâm Đồng

(13-08-2021)

Bơ Booth Lâm Đồng, một loại trái cây có nhiều giá trị dinh dưỡng, vị béo ngậy, thịt bơ dẻo thơm nhẹ nhàng như khí trời và đất cao nguyên Lâm Viên

 

Vùng trồng chính của Bơ Booth Lâm Đồng là các Huyện: Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm, và Tp. Bảo Lộc; đó là những nơi có đất tơi xốp, có độ thoát nước tốt. Tổng diện tích trồng Bơ ở Lâm Đồng khoảng 2.000 ha, năng suất trung bình từ 100 - 300kg/cây. Bơ Booth thường được xem là thuộc nhóm "Bơ Mỹ" vì được trồng nhiều ở quốc gia này. Ở Lâm Đồng, bà con thường ghép chồi bơ Booth với gốc Bơ nội địa để giúp cây dễ dàng thích nghi với khí hậu bản địa. Do đó, nếu mùa thu hoạch Bơ Booth ở các nước Mỹ, Mexico, Ấn Độ,...vào mùa hè thì mùa Bơ Booth Lâm Đồng lại vào Mùa Đông. Bơ Booth Lâm Đồng, với những đặc điểm này, chính là giống bơ mang đến chất lượng hoàn hảo.

Bơ booth rớt giá thê thảm chỉ 5.000 đồng/kg, nông dân neo quả trên cây chờ giá lên - Hình 1

Đặc điểm của Bơ Booth: quả tròn đều, vỏ dày có vân hơi xù xì, màu xanh hơi ngà vàng khi chín. Thịt bơ màu vàng đậm, dẻo và có mùi thơm nhẹ. Trung bình mỗi quả bơ booth nặng khoảng 350 - 800gr. Kích thước bơ càng to thì thường có độ dẻo thơm càng nhiều. Nhờ vào độ dày của vỏ mà Bơ booth có thời gian bảo quản lâu hơn so với Bơ 034. 

Mùa thu hoạch Bơ Booth ở Lâm Đồng từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm.

 

* Địa chỉ cung cấp Bơ Booth Lâm Đồng

HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP NAM BAN

ĐC: Tổ dân phố Khu Chi Lăng 3, Thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng

Đại diện: Ông Trần Văn Xuất

ĐT: + 84-914472305

Email: xuatnga@gmail.com